THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên xíu mại sốt cà chua

Thịt viên xíu mại mềm ngọt, nước sốt chua chua rất hấp dẫn trong những ngày nóng bức này. Mùa hè đến rồi việc lựa chọn thực đơn thường khó khăn hơn vậy nên bạn hãy thử ngay món ăn này nhé, vừa đơn giản lại rất dễ ăn, phù hợp với túi tiền và rất đủ chất dinh dưỡng nữa chứ. 

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc vai xay
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 ít nấm hương
- 3 tép tỏi
- 3 quả cà chua
- Gia vị: Bột canh, mỳ chính, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành tây bóc vỏ băm nhỏ.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch băm nhỏ.
- Thịt nạc vai ướp 1 thìa café bột canh chừng 10 phút.
- Trộn thịt, nấm hương, hành tây, 2 thìa café nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu thật đều, viên thành những viên tròn nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, rán thịt viên đến khi vàng thơm.
- Cà chua rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, đổ cà chua vào đun sôi, nêm chút đường và bột canh cho vừa ăn.
- Sau đó cho thịt viên đã rán vàng vào, đun lửa nhỏ đến khi xốt cà chua sánh lại. 
- Khi ăn múc ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Món ăn bạn có thể dùng với cơm nóng hay bánh mỳ, thậm chí là bún đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.