THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sầu riêng

Sữa sầu riêng

Món sữa sầu riêng có vị ngọt vừa, thơm lừng và tan chảy ngay trong miệng. Món ăn thích hợp làm món ăn vặt hay món tráng miệng. Nếu là tín đồ của sầu riêng thì bạn nhất định không được bỏ qua món ăn này đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g thịt sầu riêng
- 10g đường
- 200g sữa tươi
- 20g sữa đặc
- 2 lòng trắng trứng

2. Cách làm

- Cho 60g sầu riêng và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 40g sầu riêng còn lại xay riêng.
- Đổ sữa sầu riêng vừa xay vào tô rồi cho vào nồi nước sôi hấp trong 5 phút.
- Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bong bóng nhỏ thì thêm đường và sữa đặc vào khuấy đều.
- Đổ sữa sầu riêng đã hấp vào âu lòng trắng trứng trộn đều sau đó rây hỗn hợp qua một cái rây lọc. Cuối cùng phin tô trứng sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 10 phút là được.
- Cuối cùng lấy sữa sầu riêng ra bát và thêm 40g sầu riêng còn lại lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.