Vị chua chua ngọt ngọt của thịt viên Waikiki từ hòn đảo Hawaii xinh đẹp hòa quyện cùng những hạt cơm tẻ dẻo thơm của Việt Nam nhất định sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- 750 g thịt bò xay
- 2/3 cup bột chiên xù
- Hành tây và hành hoa thái nhỏ
- 1/2 cup sữa tươi
- 1 quả trứng
- 1,5 thìa cà phê muối
- 2 thìa bột ngô
- 1/2 cup đường nâu
- Dứa, ớt chuông cắt miếng
- Nước ép dứa
- Giấm
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.
- Trộn đều thịt bò xay, bột chiên xù, hành, sữa, trứng và muối trong một chiếc bát lớn.
- Nặn thịt đã trộn thành các viên thịt tròn vừa ăn và đặt vào khay nướng.
- Nướng trong lò trong khoảng 25 phút cho đến khi mặt dưới của các viên thịt chuyển màu nâu; sau đó chuyển thịt sang nồi ủ.
- Trộn bột ngô với đường nâu, đun trong chảo ở nhiệt độ thấp. Cho thêm nước ép dứa và dấm, đảo đều đến khi thu được một hỗn hợp sánh mịn. Đun sôi hỗn hợp trong vòng 1 phút.
- Đổ hỗn hợp lên thịt trong nồi ủ.
- Cho dứa và ớt chuông cắt miếng vào nồi ủ.
- Tiếp tục đun trong nồi ủ ở nhiệt độ thấp trong vòng 3-4 tiếng. Và bạn đã có món thịt viên Waikiki đúng điệu hương vị biển Hawaii.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét