THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên giòn sốt dứa

Dứa đang vào mùa chín nên khá ngọt và thơm. Dùng dứa để sốt cho món cá sẽ đem đến một món ăn tuyệt ngon.

1. Nguyên liệu

- 300g phi lê cá rô phi
- ½ quả dứa chín
- 1 gói bột chiên giòn
- 2 thìa canh tương cà
- 2 thìa canh tương ớt
- 1 củ hành khô thái nhỏ
- 1 thìa canh bột năng
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho cá vào bát cùng với chút muối, hạt tiêu trộn đều.
- Dứa gọt vỏ, bỏ măt rồi thái miếng vừa ăn.
- Đổ bột chiên giòn vào tô cá trộn đều cho bột phủ đều cá.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã lăn bột vào chiên cho cá chín vàng đều thì cho ra đĩa. 
- Chắt bớt dầu thừa sau khi chiên cá ra bát, chỉ để lại một chút ở chảo. Cho hành khô thái nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó cho tương cà, tương ớt vào đảo đều. 
- Đổ dứa vào đảo qua, sau đó đổ cá vào đảo chung. Rim cho cá thấm đều sốt thì hòa tan bột năng với chút nước lạnh rồi đổ vào chảo cá. Đảo đều cho sốt sánh lại là được.
- Cho cá  ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng thì hẳn sẽ rất hao cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.