THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên sốt Teriyaki (2)

Để có món thịt viên ngọt mềm, mọng nước, không bị xơ hay bã, bạn hãy thử công thức dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt thăn heo
- 1 quả ớt chuông lớn hoặc 1,5 quả vừa
- 1 nhánh gừng
- Hành lá
- 1 quả trứng
- Nước sốt teriyaki
(Nếu không có sẵn sốt teriyaki bạn cũng có thể tự pha)
+ 1 muỗng canh xì dầu soy sauce
+ 1 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh rượu mirin
+ 2 muỗng cafe giấm gạo

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, cắt hơi lớn, ướp chút muối và tiêu.
- Chờ thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 phút, đem thịt đi xay nhuyễn.
- Pha các loại gia vị làm nước sốt lại với nhau, để riêng.
- Gừng và hành lá băm nhuyễn. Ớt chuông cắt hạt lựu nhuyễn.
- Trộn ớt chuông, hành lá, gừng vào thịt băm, cho thêm một quả trứng vào, trộn đều .
- Vo thịt thành những viên tròn.
- Chiên thịt trong chảo dầu nóng. Trở thịt thường xuyên cho thịt được vàng đều.
- Khi thịt đã chín, bạn trút phần nước sốt teriyaki vào, đợi nước sốt thấm đều vào các viên thịt và keo lại thì nhắc xuống.
Món thịt viên kiểu mới với sốt teriyaki thường ăn kèm với cơm trắng và đồ chua. Đặc biệt các bé sẽ rất thích món ăn này vì viên thịt vừa mềm, mọng nước, không hề bị khô do có pha ớt chuông vào cùng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.