Cá sấy mắc khén gây ấn tượng bởi vị ngọt thơm của miếng cá dai dai hòa cùng vị tê tê của hạt mắc khén ngay đầu lưỡi. Tham khảo cách chế biến dưới đây, chắc chắn chị em sẽ có món cá sấy mắc khén thơm ngon để gia đình "nhâm nhi" rồi.
1. Nguyên liệu
- Cá chép: 1 con
- Mắc khén: 5 g
- Ớt bột: 10 g
- Bột canh: 10 g
- Gừng băm: 10 g
2. Cách làm
- Cá chép làm sạch, mổ phanh, để ráo nước.
- Xoa đều hỗn hợp gia vị vừa pha lên cá chép, ướp trong 30 phút.
- Đem sấy cá ở nhiệt 100 độ trong 2-3 giờ cho cá chín và khô.
- Lấy cá ra và thưởng thức. Chấm với chẳm chéo ngon tuyệt.
- Đem sấy cá ở nhiệt 100 độ trong 2-3 giờ cho cá chín và khô.
- Lấy cá ra và thưởng thức. Chấm với chẳm chéo ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét