THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt viên chiên

Những viên thịt được chiên lên vàng ruộm với vẻ bề ngoài thật hấp dẫn, mới nhìn là đã thấy “đói bụng” ngay! Thử ngay món thịt viên chiên này bạn nhé!
Bên ngoài viên thịt có chút giòn thơm, bên trong thì thơm đẫy hành cùng các gia vị thật đậm đà. Món ăn này đặc biệt còn được lòng các bạn nhỏ trong nhà vì dễ nhai, mềm ngon mà rất hợp khẩu vị đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt heo xay
- 1 muỗng canh nước tương
- 2-3 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng canh bột bắp
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 5 cọng hành lá

2. Cách làm

- Hành lá băm nhuyễn sau đó đem trộn cùng với thịt xay, trứng. Bột bắp khuấy cùng với chút nước sau đó cũng cho vào hỗn hợp thịt và trộn thật đều.
- Tiếp đến bạn cho nước tương, muối, rượu nấu ăn, trộn đều cùng thịt.
- Vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa.
- Khi chảo dầu nóng đều thì cho thịt viên vào chiên cho đến khi vàng ruộm như hình thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
- Bày thịt viên chiên ra và thưởng thức. Chấm mắm ớt hay tương ớt đều ngon. Món thịt viên chiên vàng ruộm hấp dẫn này khi ăn cùng với cơm nóng thì ngon đến khó tả! 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.