THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Xíu mại thịt viên sốt cà chua

Món thịt viên xíu mại bọc trứng xốt cà chua nóng hổi giờ đã sẵn sàng cho bữa cơm mùa đông của gia đình bạn rồi đây! Thịt chín mềm, ngọt, khi ăn có trứng bên trong chắc hẳn sẽ là món ăn rất được yêu thích trong bữa tối hôm nay. Nước xốt bạn có thể dùng ăn với cơm nóng rất đậm đà và hao cơm đấy!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc vay xay
- 20 quả trứng cút
- ½ củ hành tây
- 3 quả cà chua
- 2 nhánh tỏi
- Hành lá
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt nạc vai xay ướp với 1 thìa café gia vị, ½ thìa café hạt tiêu để 20 phút.
- Hành tây băm nhỏ.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Trộn hành tây với thịt, đảo đều.
- Lấy thịt ra tay, ấn trứng cút vào giữa và viên tròn lại sao cho thịt phủ kín trứng. Sau khi viên xong bạn dùng hai tay nắm cho thịt chắc lại để khi chiên không bị vỡ ra nhé!
- Đem chiên thịt đến khi vàng xém cạnh.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 2 nhánh tỏi đập dập, cho cà chua thái nhỏ vào xào nhuyễn. Mùa này cà chua rất nhiều bột và ngon nên bạn có thể không cần dùng thêm tương cà vẫn có màu đỏ đẹp. Thêm ½ bát con nước đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho thịt vào hỗn hợp nước cà chua, đun đến khi nước hơi sánh lại thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều.
- Lấy xíu mại ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.