Tai heo sần sật hòa quyện với mận chua giòn khiến món ăn thơm ngon gấp bội phần. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê tít luôn, vào bếp và trổ tài chiêu đãi mọi người ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- Tai heo: 600 g
- Mận: 500 g
- Sả: 40 g (thái nhỏ)
- Đường: 45 g
- Nước mắm: 45 ml
- Nước cốt chanh: 40 ml
- Bột ớt: 30 g
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Bột gạo lứt rang: 30 g
- Rau mùi: 10 g (thái nhỏ)
- Húng bạc hà: 10 g (thái nhỏ)
2. Cách làm
- Luộc chín tai heo với 2 lát gừng, 60g sả khúc và 1 thìa canh bột canh. Vớt tai heo ra, ngâm nước đá cho tai heo được trắng giòn. Tai heo nguội thì thái miếng mỏng vừa ăn.
- Trộn đều 45g đường, 45ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, 40g sả thái mỏng, 30g bột ớt, 1 thìa canh tỏi băm và 30g bột gạo lứt rang để làm nước trộn.
- Mận rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt. Tai heo nguội thì thái mỏng vừa ăn. Cho mận và tai heo vào bát lớn.
- Đổ bát nước sốt vừa pha vào trộn đều và ướp trong 20 phút cho ngấm.
- Đổ bát nước sốt vừa pha vào trộn đều và ướp trong 20 phút cho ngấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét