Chả da heo ớt xiêm xanh là món đặc sản Nha Trang được yêu thích nhờ vị ngọt thịt, dai giòn từ da heo và thơm nồng bởi vị ớt tươi xanh.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng da heo to (hay vài miếng nhỏ nối lại cũng được)
- Ớt xiêm xanh
- Tiêu hột
- 400g thịt mông + 100g mỡ (hoặc 200g thịt vai)
- 10g bột năng
- Gia vị: 5g tiêu, 2g muối, 15g nước mắm ngon, 3g đường
- 50g đá viên nhỏ
2. Cách làm
- Da heo rửa sạch, chà chanh hoặc giấm, cạo lông và nhớt trên da sạch sẽ
- Thịt, mỡ cắt miếng dàn mỏng trong bịch bỏ lên tủ đông khoảng 1,5 giờ lấy ra xay
- Lần 1 không xay quá lâu, lấy thịt ra cho vào túi dàn mỏng bỏ vào tủ đá tiếp 1 giờ. Lần 2, lấy ra trộn tất cả phần gia vị ướp thịt và xay tiếp. Nếu máy công suất nhỏ bạn có thể tiếp tục cho thịt vào ngăn đá tiếp chờ xay lần 3 để tránh xay quá lâu sẽ bị bở không dai. Khi thịt chuyển màu trắng đục nhìn giống mọc bán ở chợ là được.
- Đun nước sôi vo viên cục giò thả vào thử xem có dai và giòn không. Nếu bạn có cảm giác như ăn mọc mua ở chợ thì bạn đã thành công.
- Trộn mọc với tiêu hột, lúc này nêm nếm lại có thể thêm đường nước mắm tuỳ khẩu vị vừa ăn.
- Trải miếng màng nhôm ra, trải da heo và trét mọc dàn đều lên, sau đó bỏ ớt xiêm, cuộn lại. Đem hấp cách thủy khoảng 40-50 phút cho chả chín.
- Chả nguội bớt, thái miếng vừa ăn, ăn với cơm hoặc cho vào ăn với bún bò ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét