Những cơn gió mùa đông bất chợt kéo về làm bạn thèm cảm giác được ngồi quây quần với bạn bè, nói dăm ba câu chuyện phiếm và cùng nhâm nhi một món ăn nóng hổi, cay thơm nào đó. Với món chân gà chiên mắm tỏi này, nhu cầu ấy của bạn sẽ hoàn toàn được thỏa mãn bởi vị mặn ngọt, cay thơm đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùngchân gà chiên mắm tỏi để lai rai vào buổi chiều đông hoặc ăn với cơm nóng cũng rất tuyệt. Nếu không ăn được cay nhiều bạn nhớ gạt bớt ớt ra khi lấy chân gà lên đĩa nhé!
1. Nguyên liệu
- Chân gà: 20 cái
- 1 củ tỏi, 1 củ hành, gừng, 2 quả ớt hiểm
- Nước mắm ngon: 2 thìa
- Gia vị, đường, dầu ăn
- 1 gói bột chiên giòn
- 1 gói bột chiên giòn
2. Cách làm
- Chân gà mua về đem xát muối rồi rửa sạch với nước muối pha loãng lặp lại 2 lần. Sau đó chần chân gà với nước sôi có pha chút muối để chân gà thật sạch. Chặt chân gà làm đôi (hoặc để nguyên tuỳ thích). Đối với những chân gà to, bạn cũng có thể chặt đôi phần bàn chân để vừa ăn hơn.
- Cho chân gà đã chặt vào một âu lớn. Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho ít hành-tỏi-gừng-ớt vào phần chân gà đã chặt, trộn đều cùng chút gia vị và chút nước mắm. Để chân gà khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.
- Pha nước mắm tỏi: Cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, thêm một chút gia vị, khoảng 1 thìa đường cùng với ít gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ. Trộn cho hỗn hợp tan đều.
- Khi chân gà đã ngấm, bạn lăn chân gà sơ qua lớp bột chiên giòn để đảm bảo khi chiên chúng không bị quá khô. Bạn lưu ý chỉ để bột chiên giòn bám một lớp mỏng vào chân gà.
- Sau đó cho phần gà đã chiên vào, xóc đều tay. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt đã chuẩn bị vào, tiếp tục xóc đều tay khoảng 1-2 phút cho chân gà ngấm nước mắm.
- Gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.
- Gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét