Món nộm chân gà xoài xanh này đảm bảo sẽ chinh phục cánh mày râu ngay lập tức.
1. Nguyên liệu
- Chân gà: 500 g
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Quất: 3 quả
- Sả: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 2 quả
- Ớt hột: 1 thìa
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Đường, mắm, bột canh, tương ớt
2. Cách làm
- Chân gà rửa sạch với nước muối loãng. Cho chân gà vào nồi, thêm vài nhánh sả đập dập rồi luộc chín.
- Gắp chân gà ra rồi ngâm ngay vào âu nước sôi để nguội có vài viên đá để chân gà được trắng.
- Vớt chân gà ra để ráo rồi chặt làm đôi.
- Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, sả bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng.
- Pha mắm trộn gỏi gồm: 1 thìa đường : 2 thìa mắm : 3 thìa nước lọc : 1 ít gừng thái chỉ : 1 thìa ớt bột + ớt hiểm băm nhỏ : 2 thìa tỏi băm (pha cho vừa khẩu vị).
- Cho tất cả xoài xanh, cà rốt, chân gà vào âu sạch, thêm sả, ớt hiểm, quất rồi trộn đều lên.
- Từ từ cho phần mắm trộn gỏi vào trộn lại lần nữa để nguyên liệu ngấm vị. Cho vào tủ lạnh 30 phút là có thể ăn được.
- Bày chân gà trộn xoài xanh ra đĩa và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét