THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Nộm chân gà trộn xoài xanh

Món nộm chân gà xoài xanh này đảm bảo sẽ chinh phục cánh mày râu ngay lập tức.

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 500 g
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Quất: 3 quả
- Sả: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 2 quả
- Ớt hột: 1 thìa
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Đường, mắm, bột canh, tương ớt

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch với nước muối loãng. Cho chân gà vào nồi, thêm vài nhánh sả đập dập rồi luộc chín.
- Gắp chân gà ra rồi ngâm ngay vào âu nước sôi để nguội có vài viên đá để chân gà được trắng.
- Vớt chân gà ra để ráo rồi chặt làm đôi.
- Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, sả bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng.
- Pha mắm trộn gỏi gồm: 1 thìa đường : 2 thìa mắm : 3 thìa nước lọc : 1 ít gừng thái chỉ : 1 thìa ớt bột + ớt hiểm băm nhỏ : 2 thìa tỏi băm (pha cho vừa khẩu vị).
- Cho tất cả xoài xanh, cà rốt, chân gà vào âu sạch, thêm sả, ớt hiểm, quất rồi trộn đều lên.
- Từ từ cho phần mắm trộn gỏi vào trộn lại lần nữa để nguyên liệu ngấm vị. Cho vào tủ lạnh 30 phút là có thể ăn được.
- Bày chân gà trộn xoài xanh ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.