THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà chiên giòn sốt cay

Gà là nguyên liệu không thể thiếu cho bữa ăn gia đình. Với gà, các bà nội trợ có thể thỏa thích chế biến nên nhiều món ngon, dinh dưỡng cho cả nhà từ canh, súp, hầm, đến chiên, nướng. Và món gà chiên sốt cay dưới đây chắc chắn cũng sẽ là món ngon bạn không thể bỏ qua cho bữa cơm nhà thật bắt vị.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà ( bạn có thể dùng 1/2 con gà hay cánh gà )
- 1 muỗng cà phê muối tiêu
- 2 muỗng canh tinh bột bắp hay bột chiên giòn
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 nhánh sả
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị: 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 50ml nước hòa sẵn trong 1 cái chén.

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch chặt miếng hơi to. Cho gà vào âu cùng với muối tiêu và bột bắp trộn đều.
- Hành tím thái mỏng. Tỏi băm nhỏ. Sả thái lát. Ớt sừng thái lát.
- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng ít gà vào chiên lửa hơi thấp, chiên cho gà chín đều có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu chờ dầu nóng. Cho sả, hành, tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho chén gia vị vào đảo đều nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho gà chiên vào đảo đều cho gia vị quyện sánh bám quanh từng miếng gà là tắt bếp.
- Trình bày: Thịt gà sốt tương cay cho ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.