THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm chanh sả

Chân gà ngâm chua cay mặn ngọt để cho ông xã nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng nhỉ!

1. Chuẩn bị

- 1kg chân gà công nghiệp
- 5 củ sả
- 3 quả ớt tưoi
- 1/2 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 10 lá chanh
- 2 quả chanh vàng
- Phần nước đường ngâm chân gà: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm, 1 bát to nước nóng, 2 thìa nhỏ mì chính

2. Cách làm

- Chân gà sơ chế rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt bớt phần nóng chân đi, cho vào nồi nước luộc với gừng và sả cùng 2 thìa nhỏ giấm. Giấm giúp chân gà luộc có mùi thơm và trắng hơn.
- Đến khi chân gà sôi và sôi trong 5 phút là tắt bếp (vì chân gà công nghiệp chín nhanh, hơn nữa luộc lâu quá khiến chân gà mất độ giòn). Vớt chân gà ra và cho ngay vào âu nước lạnh để chân gà trắng và giòn.
- Tỏi thái lát. Lá chanh thái sợi. Sả thái lát mỏng. Ớt thái vát chéo. Gừng thái sợi. Chanh thái miếng mỏng.
- Pha hỗn hợp nước mắm gồm: Nước, nước mắm, đường, dấm đem đun cho sôi. Để nguội.
Tiếp tục cho mì chính cùng các loại gia vị như sả, ớt, gừng, tỏi, chanh đã thái miếng mỏng vào.
Hỗn hợp nước mắm chanh sả ớt... rất quan trọng để làm lên món chân gà ngâm chua cay mặn ngọt này.
- Sau đó, cho chân gà vào trộn đều. Cho chân gà ngập nước để ngấu kỹ mùi vị thơm ngon từ hỗn hợp mắm chanh sả ớt.
- Ngâm khoảng 5-6 tiếng bắt đầu ăn được, nhưng ngon nhất là sau một ngày và bảo quản chân gà ngâm chua cay mặn ngọt trong ngăn mát tủ lạnh và có thể để được từ 3-4 ngày.
Nếu không có ớt tươi, bạn ướp chân gà với bột ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.