Chân gà ngâm sả tắc giòn giòn với vị chua ngọt vừa phải rất phù hợp để làm món khai vị hoặc làm món nhậu cho ông xã thì thật tuyệt đấy!
1. Nguyên liệu
- 500g chân gà rút xương
- 5 – 7 cây sả
- 10 quả tắc (quả quất)
- Ớt xanh và ớt đỏ
- 1 củ tỏi
- Gia vị:
- Cho phần nước ngâm chân gà: nước lọc, giấm, đường, nước mắm
- Cho phần nước chấm: đường, chanh, tắc, ớt, sữa đặc
2. Cách làm
- Sả rửa sạch, phần củ cắt lát, phần thân chẻ dọc.
- Ớt rửa sạch, cắt lát một phần và để nguyên trái phần còn lại.
- Tỏi bóc vỏ, cắt lát một phần và để nguyên tép phần còn lại.
- Tắc rửa sạch, cắt đôi.
- Rửa sạch chân gà với muối. Luộc chân gà trong nước lạnh cho chút giấm đến sôi trong 10 phút. Rửa chân gà một lần nữa cho sạch hết mỡ tiết ra trong khi luộc. Bước này rất quan trọng để giúp món chân gà ngâm không đóng váng mỡ, để được lâu. Sau đó, ngâm chân vào nước đá lạnh trong 15 phút để chân thật giòn.
- Làm nước ngâm: Nấu sôi hỗn hợp nước dấm đường theo tỉ lệ 5 nước – 1 đường – ½ giấm. Tắt bếp, cho vào ½ nước mắm. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi để nguội. Hỗn hợp nước ngâm không được chua quá vì còn có vị chua từ tắc tiết ra.
- Ngâm chân gà với nước ngâm và sả, ớt, tắc, tỏi trong ít nhất 4 tiếng. Bảo quản trong tủ lạnh.
- Làm nước chấm: xay nhuyễn hỗn hợp gồm 1 ớt, 1 muối, 2 đường, 1 sữa đặc, 1 chanh, chút nước tắc. Nếm lại sao cho vị ngọt nhiều, chua nhẹ.
Món chân gà ngâm sả tắc rất được yêu thích vì vị chua ngọt, lại thơm mùi sả tắc. Kết hợp cùng nước chấm đặc biệt tạo nên hương vị thơm ngon, ăn hoài không chán! Cuối tuần bạn có thể làm món này để cho ông xã lai rai vô cùng hợp lý đấy nhé!
Nếu có, thêm lá chanh thái sợi. Tắc có thể đem thái miếng mỏng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét