Từ lâu, chân gà đã trở thành món ăn vặt không thể thiếu của giới trẻ. Đặc biệt, vào dịp cuối tuần mà có đĩa chân gà muối chiên cùng nhâm nhi với bạn bè thì vô cùng tuyệt vời luôn nhé!
Với nguyên liệu chính là chân gà, muối cùng vài bước đơn giản là có thể làm ra món chân gà muối chiên vàng ươm, giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm bên trong.
1. Nguyên liệu
- 500g chân gà
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Tiêu, muối, ớt bột, đường
- Bột năng
2. Cách làm
- Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, để ráo.
- Băm nhỏ hành, tỏi.
- Ướp chân gà với hành, tỏi, tiêu, muối, đường, ớt bột vừa ăn.
- Cho 1 muỗng canh bột năng vào xóc đều với chân gà.
- Đun nóng dầu, sau đó cho chân gà vào chiên giòn.
- Vớt chân gà ra, để ráo dầu.
- Bày lên đĩa và thưởng thức ngay.
Chỉ cần cắn thử miếng đầu tiên bạn sẽ bất ngờ với vị mặn vừa phải của muối, vị cay của ớt hòa quyện với nước sốt thanh ngọt tạo nên hương vị đặc biệt khó tả. Chân gà muối chiên chấm chút tương ớt cay cay hoặc muối chanh ớt sẽ rất tuyệt. Vừa hít hà cái vị cay và mặn của chân gà, vừa nhâm nhi thức uống mát lạnh như sấu đá, trà chanh, bia ướp lạnh… thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét