THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà hấp hành (2)

Chân gà hấp hành là một món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ có cách làm đơn giản, nhanh gọn món chân gà hấp hành còn hấp dẫn bởi vị ngọt, đậm vị tự nhiên vốn có. 

1. Nguyên liệu

- 500g chân gà
- 100g hành lá
- 1 củ tỏi, băm
- 50 ml rượu trắng (nếu có)
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch, cắt móng, ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước chanh để tạo màu trắng sáng cho chân gà đồng thời khử mùi hôi của chân gà.
- Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 6-10 cm.
- Cho chân gà vào nồi, đổ nước sâm sấp rồi luộc sơ khoảng 5 phút.
- Gắp chân gà ra ướp với 1 thìa canh dầu ăn, tỏi băm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cafe tiêu. Trộn đều.
- Xếp chân gà đã ướp vào đĩa/bát sâu lòng. Rải hành lá lên trên.
- Cho đĩa chân gà vào xửng hấp hoặc nồi hấp cách thủy 5 phút là hành vừa chín thơm và hành vẫn giữ được màu xanh đẹp. Không nên hấp lâu quá.
- Sau khi chân gà chín, để hơi nguội, chấm cùng muối tiêu chanh để làm món nhậu hay món ăn trong bữa cơm trong gia đình.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.