Các món ăn từ gà luôn đem lại sự hấp dẫn khó cưỡng dù đơn giản hay phức tạp. Cuối tuần bên cạnh mâm cơm tất niên hay tân niên với bạn bè, hãy thử sáng tạo một chút với những chiếc chân gà. Bạn sẽ có 1 món mới thú vị và lạ miệng vô cùng.
1. Nguyên liệu
- Chân gà: 9 chiếc
- Bia: 500ml
- Tương ớt
- Sốt BBQ: ½ muỗng canh
- Rượu vang: 1 muỗng canh
- Gừng: 3 nhánh
- Đường phèn: 3-4 viên
2. Cách làm
- Chân gà cắt móng, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút, để ráo nước.
- Cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng, sau đó cho ớt, quế, hồi, và tiêu vào đảo thơm trên lửa nhỏ.
- Thêm tương ớt, gừng.
- Cho chân gà vào, thêm nước sốt BBQ đun trên lửa vừa.
- Thêm vài viên đường, đổ rượu vào chảo gà.
- Sau cùng, đổ bia vào, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp 40 phút nữa. Tuyệt đối không đảo gà trên chảo vì sẽ làm bong lớp da gà đã chín mềm.
- Lấy chân gà ra đĩa, rắc thêm vừng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét