THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà luộc thuốc Bắc

Món này vừa dễ làm, nhanh gọn mà lại rất được lòng các bất cứ ai thưởng thức, không chỉ người lớn đâu nhé, các bé cũng mê.

1. Nguyên liệu

- Chân gà: tùy số lượng người (khoảng từ 1kg trở lên)
- Gói gia vị thuốc bắc: 1-2 gói
- Muối tôm, gia vị, dầu hào, bột nghệ hoặc nghệ tươi…
- Vài cánh hồi, 1 thanh quế, 1 thảo quả

2. Cách làm

- Chân gà mua về, bóp muối, rửa sạch nhiều lần với nước. Ướp chân gà với chút muối tôm, dầu hào, gia vị, gói thuốc Bắc…
- Dùng bao tay nilon bóp cho đều, ướp khoảng 1-2h cho chân gà ngấm gia vị.
- Đổ nước xâm xấp và luộc chân gà, khi chân gà sôi độ 1-2 phút, tắt bếp và ngâm chân trong khoảng 15-25 phút.
- Bỏ chân gà ra cho nguội, sau đó cho tủ lạnh trong khoảng 1-2h để chân gà săn lại, khi ăn không bị mềm quá.
- Pha muối chấm gồm: muối tôm, chút đường, chút gia vị, hạt tiêu, chanh hoặc quất.
Cũng có thể chấm kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt chua ngọt đều hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.