THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà hầm mật ong

Chân gà có rất nhiều cách chế biến, bên cạnh những món đặc trưng như chân gà rang muối, ngâm mắm tỏi...các bạn hãy thử biến tấu một chút xem nhé chúng ta sẽ có món chân gà mới lạ, chân gà hầm mật ong có vị ngầy ngậy của nước cốt dừa, vị thơm và ngọt của mật ong. Chân gà hầm mật ong có thể ăn cùng bánh mỳ rất ngon nhé.
Món này làm nhâm nhi với bia cùng gia đình vào dịp cuối tuần hoặc tụ tập bạn bè thì đúng bài luôn.

1. Nguyên liệu

- 10-15 cái chân gà (400g)
- 300g sườn sụn
- 5 cái mề gà
- 1 quả dừa tươi và nước cốt dừa
- Hành củ, gừng
- Gia vị: mật ong, ớt bột, dầu mè, dầu hào, bột canh, hạt tiêu, nước hàng (tạo màu)

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, chặt đôi. Rồi ngâm với 30g muối pha loãng khoảng 30′.
- Sườn sụn thái miếng vừa ăn. Mề gà thái đôi.
- Đem tất cả chân gà, sườn sụn, mề gà trần qua nước sôi để sạch và bớt mùi hôi.
- Cho chân gà, sườn sụn, mề gà vào nồi. Trộn 3 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước hàng để tạo màu, 2 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa bột canh, một nữa phần hành củ và gừng băm, 2 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu ( nhiều ít tùy sở thích ), ướp trong 30 phút.
- Bắc nồi chân gà lên bếp. Đổ nước dừa vừa ngập chân gà là được ( nếu thiếu cho thêm nước lọc ), bật lửa thật to cho sôi, sau đó hạ lửa nhỏ xuống ninh cho mềm, đồng thời cho 1 nửa phần hành củ và gừng băm còn lại vào. Lúc này ta có thể nêm nếm gia vị để điều chỉnh (mặn thêm nước, nhạt thêm gia vị…) đến khi phần nước sền sệt, sườn sụn và chân gà mềm là được.
- Lấy chân gà hầm mật ong ra. Các bạn có thể dùng trực tiếp với bánh mì hoặc phở cuốn.
- Ăn luôn lúc chân gà hầm mật ong còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Để giữ cho món chân gà được nóng trong khi ăn, bạn nên cho vào nồi đất để giữ nhiệt.
Chân gà hầm mật ong có vị ngầy ngậy của nước cốt dừa, vị thơm và ngọt của mật ong, nước dừa tươi.
Nếu thích ăn cay, bạn cho vài quả ớt hiểm đập dập vào hầm chung nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.