Từng chiếc chân gà giòn sần sật lại rất đậm đà sẽ làm ông xã bạn ăn bao nhiêu cũng không ngán.
1. Nguyên liệu
- 600g chân gà
- 1 củ hành tây: 1 củ
- 2 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 3 củ sả
- Gia vị: nước tương, muối, đường, giấm
2. Cách làm
- Châm gà đã làm sạch, bóp với muối và rượu cho thật kỹ để bớt hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch, cắt bỏ móng và chặt làm 2 hoặc 3.
- Đặt nồi nước lên bếp rồi cho chân gà, hành tây, 1/4 thìa muối vào luộc đến khi chân gà vừa chín tới, không luộc kỹ quá.
- Sau đó, ngâm chân gà vào bát nước đá 10 phút cho chân gà được trắng giòn. Vớt ra, để ráo.
- Đặt nồi nước lên bếp rồi cho chân gà, hành tây, 1/4 thìa muối vào luộc đến khi chân gà vừa chín tới, không luộc kỹ quá.
- Sau đó, ngâm chân gà vào bát nước đá 10 phút cho chân gà được trắng giòn. Vớt ra, để ráo.
- Cho 250g nước tương, 2 thìa đường, 1/4 bát nước vào nồi khuấy đều rồi đun lửa vừa. Nước sôi, bạn cho 1/4 bát giấm vào đun tiếp. Hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp, để nguội.
- Đổ nước tương vào bát chân gà, thêm tỏi thái lát, sả băm, ớt thái nhỏ vào ngâm trong 3 - 4 giờ trong tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét