THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm nước tương

Từng chiếc chân gà giòn sần sật lại rất đậm đà sẽ làm ông xã bạn ăn bao nhiêu cũng không ngán.

1. Nguyên liệu

- 600g chân gà
- 1 củ hành tây: 1 củ
- 2 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 3 củ sả
- Gia vị: nước tương, muối, đường, giấm

2. Cách làm

- Châm gà đã làm sạch, bóp với muối và rượu cho thật kỹ để bớt hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch, cắt bỏ móng và chặt làm 2 hoặc 3.
- Đặt nồi nước lên bếp rồi cho chân gà, hành tây, 1/4 thìa muối vào luộc đến khi chân gà vừa chín tới, không luộc kỹ quá.
- Sau đó, ngâm chân gà vào bát nước đá 10 phút cho chân gà được trắng giòn. Vớt ra, để ráo.
- Cho 250g nước tương, 2 thìa đường, 1/4 bát nước vào nồi khuấy đều rồi đun lửa vừa. Nước sôi, bạn cho 1/4 bát giấm vào đun tiếp. Hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp, để nguội.
- Đổ nước tương vào bát chân gà, thêm tỏi thái lát, sả băm, ớt thái nhỏ vào ngâm trong 3 - 4 giờ trong tủ lạnh.
- Bày chân gà ngâm nước tương ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.