THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Lẩu kim chi Hàn Quốc

Cách nấu lẩu kim chi – món ngon đặc trưng đến từ Hàn Quốc. Những ngày trời mưa lạnh mà được thưởng thức món này thì khỏi chê nha.

1. Nguyên liệu

- 1 chén kimchi
- 1 miếng ham (thịt hộp)
- 4 cây xúc xích
- 100g thịt bò
- 1/2 chén bánh gạo
- 1/2 miếng đậu hũ
- 1/3 củ hành tây
- 1 chén phô mai cheddar
- Mì gói
- Gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, ít muối, tiêu

2. Cách làm

- Xương ống đem rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra rửa lại với nước sạch rồi cho vào hầm với nước cùng 2 muỗng cà phê muối, hầm khoảng 60 phút để lấy nước ngọt.
Trong quá trình hầm các bạn nhớ hớt bọt để nước dùng được trong.
- Đậu hũ, ham cắt miếng vừa ăn. Xúc xích cắt lát mỏng xéo. Có thể thêm thịt ba chỉ thái lát mỏng nếu thích.
- Hành boa-rô cắt lát xéo. Thịt bò bằm hoặc thái lát mỏng tùy thích.
- Trình bày:

  • Cách 1: Cho xúc xích, ham, hành tây, kimchi, đậu hũ, thịt bò bằm. Thêm hỗn hợp gia vị lên trên. Thêm nước dùng lên, đun sôi khoảng 5 phút. Thêm một miếng phô mai lên trên. Thêm hành boa-rô lên. Khi ăn múc ra chén, dùng nóng.
  • Cách 2: Xếp tất cả nguyên liệu gồm: xúc xích, ham, hành tây, kim chi, đậu hũ, thịt bò bằm ra đĩa.
- Nấu nước dùng riêng theo công thức sau: Cho dầu vào nồi, đun nóng rồi cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi cho thơm, sau đó đổ nước hầm xương vào. Khi nước sôi thì cho thêm hành tây, kim chi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Khi dùng mới cho thịt, xúc xích, rau và mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.
- Có thể nhúng thêm các loại rau ăn kèm như rau cải cúc, cải thìa, rau muống hay các loại nấm tùy thích. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.