Cách nấu lẩu kim chi – món ngon đặc trưng đến từ Hàn Quốc. Những ngày trời mưa lạnh mà được thưởng thức món này thì khỏi chê nha.
1. Nguyên liệu
- 1 chén kimchi
- 1 miếng ham (thịt hộp)
- 4 cây xúc xích
- 100g thịt bò
- 1/2 chén bánh gạo
- 1/2 miếng đậu hũ
- 1/3 củ hành tây
- 1 chén phô mai cheddar
- Mì gói
- Gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, ít muối, tiêu
2. Cách làm
- Xương ống đem rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra rửa lại với nước sạch rồi cho vào hầm với nước cùng 2 muỗng cà phê muối, hầm khoảng 60 phút để lấy nước ngọt.
Trong quá trình hầm các bạn nhớ hớt bọt để nước dùng được trong.
- Đậu hũ, ham cắt miếng vừa ăn. Xúc xích cắt lát mỏng xéo. Có thể thêm thịt ba chỉ thái lát mỏng nếu thích.
- Hành boa-rô cắt lát xéo. Thịt bò bằm hoặc thái lát mỏng tùy thích.
- Trình bày:
- Cách 1: Cho xúc xích, ham, hành tây, kimchi, đậu hũ, thịt bò bằm. Thêm hỗn hợp gia vị lên trên. Thêm nước dùng lên, đun sôi khoảng 5 phút. Thêm một miếng phô mai lên trên. Thêm hành boa-rô lên. Khi ăn múc ra chén, dùng nóng.
- Cách 2: Xếp tất cả nguyên liệu gồm: xúc xích, ham, hành tây, kim chi, đậu hũ, thịt bò bằm ra đĩa.
- Khi dùng mới cho thịt, xúc xích, rau và mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.
- Có thể nhúng thêm các loại rau ăn kèm như rau cải cúc, cải thìa, rau muống hay các loại nấm tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét