Deep-fried Chicken Feet with Tamarind Sauce
Miếng chân gà giòn rụm, thấm đẫm nước sốt me chua ngọt, hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm hôm nay bạn trở nên rôm rả và vui vẻ hơn.
1. Nguyên liệu
- 10 cái chân gà
- 2 thìa nước cốt me + 2 thìa nước lọc
- 1/2 bát bột chiên xù
- 1 bát bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị: mắm, muối, bột nêm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Chân gà bóp với 1 chút muối và giấm, sau đó rửa lại sạch sẽ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn chặt bỏ móng chân gà, rồi chặt chân gà làm 2 đoạn. Hành tỏi băm nhỏ.
- Cho chân gà vào tô, thêm muối, bột nêm, hạt tiêu, trứng gà, bột chiên giòn vào, đeo bao tay và trộn đều các nguyên liệu, ướp khoảng 20 phút cho chân gà ngấm gia vị.
- Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng. Dầu nòng thì gắp từng miếng chân gà cho vào tô bột chiên xù, lăn cho chân gà bám đều 1 lớp bột xù.
- Cho chân gà vào chiên ở lửa vừa, chiên vài phút cho chân gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bạn cho 1 thìa dầu ăn vào chảo sạch, đun cho nóng dầu, sau đó cho tiếp hành tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nước cốt me, thêm đường, nước mắm, 1 chút bột nêm và hạt tiêu vào khuấy đều, đun cho hỗn hợp nước sốt hơi sệt là tắt bếp.
- Xếp chân gà chiên xù ra đĩa, sau đó rưới 1 ít nước sốt me lên trên, nước sốt me còn lại bạn cho vào 1 cái bát con để khi ăn chấm cùng. Thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét