Món chân gà chiên sốt chua cay rất để thích hợp cho chàng cùng bạn bè "lai rai" ngày lễ nhé bạn.
1. Nguyên liệu
- 500 g chân gà
- Nguyên liệu luộc chân gà
- 1 khúc quế khô
- 2 bông hoa hồi
- 1 củ hành tím đập dập
- 1 miếng gừng chẻ đôi
- 2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe nước hàng (nước màu kho cá)
- Bột chiên giòn
- 2 tép tỏi băm
- 2 trái ớt băm
- 1 củ hành tây thái múi nhỏ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: dầu hào, đường, muối, tiêu, nước mắm, chanh, tương ớt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Chân gà rửa sạch, cắt móng và chẻ giữa bàn chân.
- Cho khoảng 3 tô nước vào nồi cùng với quế + hồi + 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá + hành tím + gừng. Bắc lên bếp nấu sôi. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc.
- Luộc khoảng 5-6 phút, sau đó đổ ra rổ cho khô.
- Cho chân gà và bột chiên giòn vào tô xóc đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho chân gà vào chiên với lửa vừa.
Khi chân gà vàng giòn thì gắp ra đĩa.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho tỏi + ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho hành tây và hành lá vào xào thêm 1 -2 phút.
- Nêm vào cho 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng tương ớt + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào khuấy đều.
- Cuối cùng cho chân gà vào trộn cho sốt thấm xung quanh chân gà, nêm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
- Xúc chân gà ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét