THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà chiên sốt chua cay

Món chân gà chiên sốt chua cay rất để thích hợp cho chàng cùng bạn bè "lai rai" ngày lễ nhé bạn.

1. Nguyên liệu

- 500 g chân gà
- Nguyên liệu luộc chân gà
  • 1 khúc quế khô
  • 2 bông hoa hồi
  • 1 củ hành tím đập dập
  • 1 miếng gừng chẻ đôi
  • 2 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng cafe nước hàng (nước màu kho cá)

- Bột chiên giòn
- 2 tép tỏi băm
- 2 trái ớt băm
- 1 củ hành tây thái múi nhỏ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: dầu hào, đường, muối, tiêu, nước mắm, chanh, tương ớt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch, cắt móng và chẻ giữa bàn chân.
- Cho khoảng 3 tô nước vào nồi cùng với quế + hồi + 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá + hành tím + gừng. Bắc lên bếp nấu sôi. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc.
- Luộc khoảng 5-6 phút, sau đó đổ ra rổ cho khô.
- Cho chân gà và bột chiên giòn vào tô xóc đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho chân gà vào chiên với lửa vừa.
Khi chân gà vàng giòn thì gắp ra đĩa.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho tỏi + ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho hành tây và hành lá vào xào thêm 1 -2 phút.
- Nêm vào cho 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng tương ớt + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào khuấy đều.
- Cuối cùng cho chân gà vào trộn cho sốt thấm xung quanh chân gà, nêm lại cho vừa ăn và tắt bếp. 
- Xúc chân gà ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.