Salad khoai tây đặc biệt với sự xuất hiện của hẹ Tây. Và với sự kết hợp khéo léo của hương vị, kĩ thuật, bạn sẽ tạo nên món ngon không kém nhà hàng đâu.
1. Nguyên liệu
- 1 kg khoai tây loại dẻo (không chọn loại bột)
- 60ml giấm ăn ( giấm 5% ) , một ít bột canh
- 3-4 quả trứng gà
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2-3 quả dưa bao tử ngâm chua
- 1/2 quả táo
- 250ml Mayonnaise
- 100g Cream Fraiche ( có thể thay bằng sữa chua không đường )
- Chives (hẹ tây) cắt nhỏ
- Muối, đường, tiêu
2. Cách làm
- Trứng gà luộc chín cắt nhỏ. Hành tây nhỏ cắt hạt lựu. Dưa bao tử ngâm chua, cắt hạt lựu. Táo gọt vỏ cắt hạt lựu.
- Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ. Luộc khoai tây trong 1 nồi ngập nước với lửa vừa khoảng 20 phút ( tính từ lúc nước sôi), sau đó đổ ra cho ráo va nguội. Bóc sach vỏ khoai tây rồi cắt lát vừa ăn, không dày quá cũng không mỏng quá ( lát nữa trộn sẽ bị nát).
- Nấu khoảng 1,5l nước sôi cùng giấm và một ít bột canh. Sau đó đổ hỗn hợp vào thau khoai tây đã cắt mỏng ( sao cho khoai ngập nước). Và để yên như thế cho đến khi nước được nguội, sau khi nước nguội hẳn thì đổ bỏ phần nước giấm đi nhưng không chắt bỏ hết mà chừa lại một ít nước.
- Tiếp đến, cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều ( nhớ trộn nhẹ nhàng, để khoai tây không bị nát nhé). Cuối cùng là thêm gia vị muối, đường, tiêu cho vừa ăn.
Bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra thưởng thức.
- Món salad khoai tây này ăn ngon nhất khi để lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dung Nguyễn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét