THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà trộn xoài xanh

Chỉ cần nhắc đến món chân gà xóc xoài xanh chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay lập tức. Món ăn có vị chua chua ngòn ngọt lại quyện với chút cay cay của ớt, của gừng, thơm nhẹ của quất cùng miếng xoài xanh giòn tan chua dịu vô cùng ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 10 cái chân gà
- 1 quả xoài xanh
- 1/2 củ cà rốt
- 4-5 quả quất to
- 2 quả ớt
- 1 củ gừng
- 2 nhánh sả
- 1 thìa ớt bột
- 1 củ tỏi
- 40g đường
- 50ml giấm
- 4 thìa nước mắm
- Muối tinh

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch với chút giấm và muối, sau đó chặt bỏ móng chân gà.
- Cho nước vào nồi đun sôi rồi thêm chút muối, giấm và vài lát gừng, sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín tới là vớt ra ngay.
- Thả chân gà vào bát nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho chân gà được trắng giòn.
- Vớt chân gà ra cho ráo nước và chặt làm 2 đoạn, phần bàn chân gà chặt rời từng ngón chân để khi ăn sẽ thuận tiện và gia vị cũng ngấm nhanh hơn khi ướp. 
- Xoài xanh rửa sạch (để cả vỏ khi ăn xoài sẽ giòn hơn), thái xoài thành những miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ và tỉa hình bông hoa sau đó thái vừa mỏng.
- Ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi nhỏ, sả thái vát chéo, quất thái làm 3 miếng.
- Cho các gia vị nước mắm, đường, giấm vào 1 cái bát rồi khuấy đều cho tan đường sau đó cho tỏi băm, ớt, ớt bột trộn đều nguyên liệu.
-  Cho chân gà vào 1 cái tô to, sau đó cho xoài xanh, sả, quất, gừng thái sợi, cà rốt vào tô và đổ bát hỗn hợp nước mắm vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu cho ngấm gia vị.
- Cho tô chân gà vừa trộn để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, sau đó mang ra và thưởng thức.
Chân gà ngấm gia vị chua - cay - mặn - ngọt, giòn giòn quyện cùng xoài xanh, khi thưởng thức có thể chấm cùng gia vị chanh ớt, ăn rất hợp.
Đây không chỉ là món nhậu được các ông chồng hưởng ứng nhiệt tình mà chị em phụ nữ cũng đặc biệt yêu thích đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.