Công thức không khác chân gà ngâm sả ớt là mấy. Đơn giản và cũng ngon miệng lắm. Nhắm rượu thì thôi rùi. Chân gà ngấm chua mặn ngọt, hơi cay cay vừa miệng. Xoài bớt chua và vẫn có độ giòn.
1. Nguyên liệu
- 20 cái chân gà công nghiệp
- 1 quả xoài xanh to (2 quả xoài xanh vừa)
- 2 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm, 1 ít gừng
- Gia vị: đường, muối, mắm
2. Cách làm
- Chân gà cắt móng, chặt đôi, bóp muối rửa sạch. Luộc chân gà với chút muối, nhánh gừng đập dập trong 5 phút rồi vớt ra bát nước sôi để nguội, thêm đá cho giòn. Vẫn giữ chân gà ngâm trong nước để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đun nước ngâm: 1 lít nước, 1 thìa bột canh, 6 thìa đường, 3 thìa mắm. Đun sôi, tan thì tắt bếp để nguội hẳn.
- Xoài xanh rửa sạch, để cả vỏ, cắt miếng vuông khoảng 2-2.5cm. Ớt 1/2 cắt lát, 1/2 băm.
- Vớt chân gà ngâm nước ra cho vào hộp (tô), cho xoài, ớt.
- Đổ nước mắm đường đã nguội vào chân gà cho ngập mặt.
- Để vào tủ lạnh 1 hôm là hôm sau có thể ăn ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét