Chân gà nấu cà ri với nguyên liệu chính là chân gà, khoai tây, ớt chuông cùng bột cà ri rất đáng để bạn thêm vào thực đơn món ngon gia đình.
1. Nguyên liệu
- 12 chiếc chân gà
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 3 quả ớt chuông
- Gừng, ớt
- Gia vị: muối, hạt tiêu
- Bột cà ri hoặc nước cà ri (mua ở siêu thị)
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu. Chân gà rửa sạch. Hành tây, ớt chuông, khoai tây thái miếng vừa ăn. Gừng thái miếng. Ớt, bột cà ri.
- Xếp chân gà vào nồi, đổ nước ngập chân gà, thêm gừng, ớt vào đun cùng khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, đổ bột cà ri hoặc nước cà ri vào chảo, thêm khoai tây, đổ chút nước vào đun cho khoai tây chín.
- Đổ phần nước gà và chân gà vừa đun lúc đầu vào. Đợi đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi, đun thêm khoảng 20 phút nữa.
- Sau 20 phút, mở nắp nồi, vặn lửa to, thêm hành tây và ớt chuông. Đun khoảng vài phút cho chín mềm vừa phải thì nêm muối, hạt tiêu cho vừa vặn.
- Múc ra bát và dùng nóng vớicơm, bún hay bánh mì rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét