THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm sả ớt

Chân gà ngâm sả ớt giòn giòn cay cay sẽ làm thích thú bất cứ ai khi thưởng thức nó.

1. Nguyên liệu

- 10 chân gà
- 2 khúc cần tây
- 5 tép tỏi lột vỏ
- 5 trái ớt xanh
- 5 trái ớt đỏ
- 1 củ sả
- Nguyên liệu luộc chân gà:
  • 1 củ sả cắt khúc đập dập
  • 1 miếng gừng
  • 2 hoa hồi (nếu có)
  • 1 thìa cafe muối

- Nước đường ngâm gà: 1 muỗng cà phê muối, 150 ml giấm, 200 g đường, 100 ml nước lạnh, 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)

2. Cách làm

- Chân gà đem bóp kỹ với 1 chút giấm, muối rồi rửa lại thật sạch để cho ráo nước. Chặt bỏ móng chân gà sau đó chặt chân gà làm đôi.
- Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập.
Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho châm gà vào luộc 15-20 phút.
Khi chân gà chín, vớt chân gà ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15-20 phút cho chân gà săn lại và trắng giòn. Vớt chân gà ra rổ, để ráo.
Có thể cho chân gà vào 45 phút tủ lạnh cho chân gà khô lại.
- Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.
- 1 củ sả chẻ sơi. Ớt xanh-đỏ thái khoanh mỏng. Cọng cần tây xắt lát không quá mỏng.
- Cho tất cả chân gà, tỏi, sả thái sợi, ớt xanh-đỏ và cần tây vào hũ thủy tinh có nắp đậy và đã khử trùng sạch. Sau đó đổ nước đường vào cho ngập chân gà. Ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.
Chân gà ngâm sả ớt khi đưa lên miệng cắn thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt, hết thảy ngấm đều vào từng thớ da cực kỳ đậm đà.

3. Lưu ý

- Cần luộc chân gà với lửa nhỏ để chân gà không bị nứt thịt.
- Cần ngâm chân gà trong nước đá để chân gà được trắng và giòn. 
- Bắt buộc nước đường phải nguội mới ngâm chân gà.
- Sả để ngâm chân gà có thể đem thái lát mỏng.
- Cần tây cho vào để món ăn được thơm hơn. Không bắt buộc.
- Dùng ớt hiểm thay cho ớt xanh-đỏ.
- Pha nước chấm chân gà:
1 muỗng muối +1 muỗng đường+nửa muỗng bột ngọt + 3 muỗng sữa tươi + ngò gai + sả +lá chanh ớt cho vào cối xay nhuyễn. Hoặc giã nhuyễn bằng cối.
- Nếu có lá chanh cho vào ngâm cùng thì thơm nức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.