Chân gà hấp hành là một món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ có cách làm đơn giản, nhanh gọn món chân gà hấp hành còn hấp dẫn bởi vị ngọt, đậm vị tự nhiên vốn có. Vậy hãy để chuyên mục “tối nay ăn gì” hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà hấp hành thơm ngon, tuyệt vời này nha.
1. Nguyên liệu
- 500g chân gà
- 100g hành lá
- Muối, hạt tiêu, vừa đủ
- Muối chấm: muối, tiêu, chanh, ớt tươi (tùy thích)
2. Cách làm
- Chân gà sau khi mua về, cắt bỏ móng, ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước chanh để tạo màu trắng sáng cho chân gà đồng thời khử mùi hôi của chân gà.
- Sau đó ướp chân gà với chút muối tiêu, để 30 phút cho ngấm.
- Sau đó ướp chân gà với chút muối tiêu, để 30 phút cho ngấm.
- Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 10 cm.
- Xếp chân gà đã ướp vào đĩa, rồi đặt vào xửng hấp 20-25 phút là vừa chín, không để mềm quá.
Có thể thêm ít gừng xắt sợi vào hấp cùng.
- Sau đó xếp hành lá vào hấp thêm 5 phút là hành vừa chín và thơm mùi hành, hành vẫn còn xanh.
- Xếp chân gà đã ướp vào đĩa, rồi đặt vào xửng hấp 20-25 phút là vừa chín, không để mềm quá.
Có thể thêm ít gừng xắt sợi vào hấp cùng.
- Sau đó xếp hành lá vào hấp thêm 5 phút là hành vừa chín và thơm mùi hành, hành vẫn còn xanh.
- Sau khi chân gà chín, để hơi nguội, chấm cùng muối tiêu chanh để làm món nhậu hay món ăn trong bữa cơm trong gia đình.
Muối tiêu chanh
3. Lưu ý
- Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại chân gà không rõ chất lượng, nguồn gốc vì thế để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình bạn nên mua các loại chân gà ở siêu thị đã được sơ chế sẵn và có chất lượng đảm bảo.
- Khi mua nên chọn chân gà nhỏ vừa ăn, không nên chọn những chiếc quá to gây cảm giác ngán và có nhiều chất béo.
- Bạn có thể chọn phần hành có cả củ tươi hấp cùng chân gà để ăn kèm, phần củ hành này sau khi hấp sẽ rất ngọt và thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét