THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm sả quất

Chân gà ngâm sả quất là món nhậu rất ưa thích của các ông chồng. Vị chua nhẹ của quất, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân gà rất hấp dẫn người ăn.

1. Nguyên liệu

- 10 cái chân gà
- 10-15 quả quất
- Vài quả ớt
- 1 nhánh gừng
- 3-4 cây sả
- 1-2 củ tỏi
*Phần nước ngâm:
- 3 thìa đường
- 3 thìa nước mắm
- 2 thìa nước cốt chanh hoặc quất
- 1 thìa bột canh
- 1 thìa tương ớt

2. Cách làm

- Chân gà bóp kỹ với 1 chút giấm, muối rồi rửa lại thật sạch để cho ráo nước. Chặt bỏ móng chân gà sau đó chặt chân gà làm đôi.
- Ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ. Lấy 1-2 cây sả đập dập rồi thái khúc dài, chỗ sả còn lại bạn đem thái lát mỏng. Gừng cạo vỏ thái lát mỏng.
- Quất rửa sạch sau đó cắt làm đôi hoặc ba, loại bỏ hết hạt quất.
- Đổ nước vào nồi đun sôi để chuẩn bị luộc chân gà. Nước sôi bạn cho gừng thái lát, sả thái khúc, 1 chút bột canh cùng với chân gà vào luộc khoảng vài phút cho chân gà vừa chín là được.
Không nên luộc chân gà quá lâu sẽ khiến cho chân gà không được giòn.
- Chân gà vừa chín tới thì vớt ra, thả chân gà vào tô nước đá lạnh cho đến khi chân gà nguội hẳn, việc này sẽ làm cho chân gà được giòn ngon tự nhiên. Vớt chân gà ra để ráo nước.
- Pha hỗn hợp nước mắm ớt: Cho nước mắm, nước cốt chanh, đường, tương ớt vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết, tiếp theo cho sả, tỏi băm, ớt vào cùng rồi khuấy đều là được. Bạn có thể nếm lại để điều chỉnh cho hợp khẩu vị.
- Cho chân gà vào âu/bát lớn, tiếp theo bạn cho quất vào cùng rồi đổ bát nước mắm vừa pha vào, trộn đều nguyên liệu sau đó bọc kín lại, đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị. Thỉnh thoảng xóc đều để chân gà ngấm đều gia vị hơn.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.