THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Ba rọi ram đường

Từ nguyên liệu đơn giản là thịt ba rọi, bạn có thể kết hợp thêm với các loại gia vị khác để chế biến nên món thịt ba rọi ram đường đậm đà, ngon cơm.
Thịt ba rọi ram đường đậm đà là món ăn thích hợp trong những ngày mưa cho bữa cơm gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba rọi
- 50 g tỏi, nguyên tép
- 1 thìa cà phê tỏi bằm
- Ớt hiểm, thái sợi
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái thành từng miếng dày vừa ăn. Ướp thịt heo với 3 thìa canh đường cát, củ tỏi lột vỏ. Trộn đều rồi để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Phi thơm tỏi bằm, cho thịt heo vào xào khoảng 5 phút. Khi thịt săn lại cho 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, tiêu bột vào rồi đun với lửa nhỏ.
- Cho 1/2 chén nước lọc vào tiếp tục đun với lửa nhỏ cho thịt chín và thấm gia vị.
- Đun đến khi thịt săn lại, có màu vàng đẹp mắt là được. Ớt thái sợi cho vào trước khi ăn.
- Cho thịt vào nồi đất, để nhỏ lửa cho nước trong nồi rút lại là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.