THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày xào sả ớt (1)

Cùng học thêm một món ăn siêu hấp dẫn nữa được chế biến từ dạ dày để chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Da dày: 1 chiếc
- Muối hột: 4 thìa cafe
- Giấm: 8 thìa cafe
- Muối: 1/4 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Mì chính: 1/2 thìa cafe
- Sả băm: 1/2 bát con
- Hành băm: 1 thìa cafe
- Tỏi băm: 1 thìa cafe
- Ớt thái nhỏ: 1 thìa cafe

2. Cách làm

- Dạ dày bóp kĩ với 2 thìa cafe muối hột, 4 thìa cafe giấm rồi đem đi rửa sạch. Sau đó, bạn lặp lại các bước trên một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.
- Trần qua dạ dày rồi rửa sạch.
- Sau đó, cho dạ dày vào nồi nước sôi luộc với 1/4 thìa cafe muối trong 45 phút.
- Vớt dạ dày ra cho ngay vào bát nước đá cho đến khi nguội hẳn, để dạ dày được trắn giòn.
- Lấy dạ dày ra để ráo nước rồi thái thành miếng dài nhỏ vừa ăn.
- Ướp dạ dày với 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa cafe hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho sả băm, hành băm, tỏi băm, ớt thái nhỏ vào phi thơm.
- Sau đó, cho dạ dày vào xào đều cho săn và thơm mùi sả ớt.
- Trút dạ dày xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.