Cùng học thêm một món ăn siêu hấp dẫn nữa được chế biến từ dạ dày để chiêu đãi cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- Da dày: 1 chiếc
- Muối hột: 4 thìa cafe
- Giấm: 8 thìa cafe
- Muối: 1/4 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Mì chính: 1/2 thìa cafe
- Sả băm: 1/2 bát con
- Hành băm: 1 thìa cafe
- Tỏi băm: 1 thìa cafe
- Ớt thái nhỏ: 1 thìa cafe
2. Cách làm
- Dạ dày bóp kĩ với 2 thìa cafe muối hột, 4 thìa cafe giấm rồi đem đi rửa sạch. Sau đó, bạn lặp lại các bước trên một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.
- Trần qua dạ dày rồi rửa sạch.
- Sau đó, cho dạ dày vào nồi nước sôi luộc với 1/4 thìa cafe muối trong 45 phút.
- Sau đó, cho dạ dày vào nồi nước sôi luộc với 1/4 thìa cafe muối trong 45 phút.
- Lấy dạ dày ra để ráo nước rồi thái thành miếng dài nhỏ vừa ăn.
- Ướp dạ dày với 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa cafe hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho sả băm, hành băm, tỏi băm, ớt thái nhỏ vào phi thơm.
- Sau đó, cho dạ dày vào xào đều cho săn và thơm mùi sả ớt.
- Sau đó, cho dạ dày vào xào đều cho săn và thơm mùi sả ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét