THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày heo xào ớt

Nhân bữa cơm ngày Quốc khánh, chị em hãy thử làm món ăn ngon này cho cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 chiếc dạ dày heo lớn
- 1 mẩu gừng
- 1 quả ớt  xanh (ớt dùng để xào)
- 1 quả ớt đỏ (ớt dùng để xào)
- 1 cây hành, thái nhỏ
- 2 củ hành tây đỏ, thái nhỏ
- 10g muối
- 1 ít hạt tiêu
- 60ml rượu nấu ăn
- 45g tinh bột ngô

2. Cách làm

- Dạ dày làm thật sạch rồi cắt làm 3-4 phần. Cho dạ dày vào một bát lớn, thêm 1 nửa chỗ rượu và tinh bột ngô vào, dùng tay nhào bóp dạ dày trong 3 phút sau đó rửa dạ dày lại dưới vòi nước.
- Cho dạ dày vào một nồi nước, thêm 2 lát gừng, thân hành lá, 15ml rượu rồi đậy vung lại. Đun sôi rồi giảm lửa, đun liu riu trong 20-30 phút. Cho dạ dày ra, để nguội. Thái dạ dày thành miếng vừa ăn.
- Mài một nửa chỗ gừng còn lại, một nửa thì thái nhỏ. Thái hành tây, ớt chuông thành các lát nhỏ.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, hành vào xào cho thơm rồi thêm dạ dày xào trong hai phút. Thêm 15ml rượu còn lại vào tiếp tục nấu trong 1 phút.
- Thêm hành tây, hạt tiêu vào, xào thêm trong 2 phút. Nêm nếm muối cho vừa miệng rồi cho dạ dày heo xào ớt ra thưởng thức với cơm nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.