Nhân bữa cơm ngày Quốc khánh, chị em hãy thử làm món ăn ngon này cho cả nhà nhé.
1. Nguyên liệu
- 1 chiếc dạ dày heo lớn
- 1 mẩu gừng
- 1 quả ớt xanh (ớt dùng để xào)
- 1 quả ớt đỏ (ớt dùng để xào)
- 1 cây hành, thái nhỏ
- 2 củ hành tây đỏ, thái nhỏ
- 10g muối
- 1 ít hạt tiêu
- 60ml rượu nấu ăn
- 45g tinh bột ngô
2. Cách làm
- Dạ dày làm thật sạch rồi cắt làm 3-4 phần. Cho dạ dày vào một bát lớn, thêm 1 nửa chỗ rượu và tinh bột ngô vào, dùng tay nhào bóp dạ dày trong 3 phút sau đó rửa dạ dày lại dưới vòi nước.
- Cho dạ dày vào một nồi nước, thêm 2 lát gừng, thân hành lá, 15ml rượu rồi đậy vung lại. Đun sôi rồi giảm lửa, đun liu riu trong 20-30 phút. Cho dạ dày ra, để nguội. Thái dạ dày thành miếng vừa ăn.
- Mài một nửa chỗ gừng còn lại, một nửa thì thái nhỏ. Thái hành tây, ớt chuông thành các lát nhỏ.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, hành vào xào cho thơm rồi thêm dạ dày xào trong hai phút. Thêm 15ml rượu còn lại vào tiếp tục nấu trong 1 phút.
- Thêm hành tây, hạt tiêu vào, xào thêm trong 2 phút. Nêm nếm muối cho vừa miệng rồi cho dạ dày heo xào ớt ra thưởng thức với cơm nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét