Món dạ dày chiên xù dai dai, giòn giòn ăn nóng chấm với tương ớt chua ngọt ngon mê ly.
1. Nguyên liệu
- 1 cái dạ dày
- 1 quả trứng + 20 ml sữa
- 1 chén bột chiên xù
- 1/2 chén bột mì
- 1 nhánh sả đập dập
- 1 hoa hồi
- 1 miếng gừng thái lát
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Dạ dày rửa và cạo chất nhớt bên trong cùng với nước lạnh pha muối cho thật sạch. Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng cà phê muối, sả, gừng và hoa hồi. Cho dạ dày vào luộc chín.
- Vớt ra cho vào âu nước lạnh 1- 2 phút. Trước khi rửa qua nước lạnh 1 lần nữa rồi thái miếng vừa ăn (đừng thái nhỏ quá).
- Trứng đập ra bát, đánh ta với sữa. Đổ bột mì và bột chiên xù ra đĩa.
- Lăn miếng dạ dày qua chén bột mì, rồi nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho dạ dày vào chiên ngập dầu với lửa vừa.
- Khi thấy dạ dày vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Dạ dày chiên xù cho ra đĩa, trang trí hoa dưa leo, xà lách cho đẹp rồi chấm với tương ớt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét