THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày heo chiên xù

Món dạ dày chiên xù dai dai, giòn giòn ăn nóng chấm với tương ớt chua ngọt ngon mê ly.

1. Nguyên liệu

- 1 cái dạ dày
- 1 quả trứng + 20 ml sữa
- 1 chén bột chiên xù
- 1/2 chén bột mì
- 1 nhánh sả đập dập
- 1 hoa hồi
- 1 miếng gừng thái lát
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Dạ dày rửa và cạo chất nhớt bên trong cùng với nước lạnh pha muối cho thật sạch. Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng cà phê muối, sả, gừng và hoa hồi. Cho dạ dày vào luộc chín.
- Vớt ra cho vào âu nước lạnh 1- 2 phút. Trước khi rửa qua nước lạnh 1 lần nữa rồi thái miếng vừa ăn (đừng thái nhỏ quá).
- Trứng đập ra bát, đánh ta với sữa. Đổ bột mì và bột chiên xù ra đĩa.
- Lăn miếng dạ dày qua chén bột mì, rồi nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho dạ dày vào chiên ngập dầu với lửa vừa.
- Khi thấy dạ dày vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Dạ dày chiên xù cho ra đĩa, trang trí hoa dưa leo, xà lách cho đẹp rồi chấm với tương ớt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.