Tai và dạ dày heo om nước đưa đang được nhiều chị em yêu thích và chia sẻ công thức để làm trên nhiều diễn đàn. Cách làm tai và dạ dày heo không khó, chỉ cần kiên trì một chút là được. Thật bõ công chờ đợi vì thời gian om lâu, kết quả nhận được vô cùng xứng đáng. Miếng tai heo và dạ dày khi ăn vẫn sần sật nhưng lại rất mềm, thấm vị ngọt của dừa, dậy mùi thơm của các gia vị.
1. Nguyên liệu
- Tai heo: 1 cái (khoảng 500g)
- Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500g)
- Dừa xiêm: 1 quả
- Tỏi
- Gia vị: mắm, nước tương, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…
2. Cách làm
- Tai heo, dạ dày làm sạch, đem chần với nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.
- Ướp tai và dạ dày với 1 muỗng café muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 10 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường trong khoảng 30 – 45 phút.
- Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và chiên tai, dạ dày cho vàng mặt.
- Thêm nước dừa vào và đậy vung, om đến khi nước dừa sệt lại, có màu vàng cánh gián thì nêm nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Khi ăn tai và dạ dày heo om nước dừa thái miếng vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét