THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày xào tiêu ớt

Nếu đã chán những món ăn thông thường, bạn thử đổi món cho bữa cơm gia đình với món dạ dày xào tiêu ớt hấp dẫn dưới đây xem sao nhé!
Món này không phải là món cay, cũng không phải là món chua ngọt nhưng lại rất hấp dẫn ở vị giòn dai sật sật của dạ dày, thơm vị tiêu, màu sắc món ăn rất bắt mắt. Dạ dày trước khi xào nên luộc cùng vài lát gừng trong nồi áp suất, để khi xào cùng ớt sẽ nhanh chín và ngấm gia vị hơn.

1. Nguyên liệu

- Dạ dày: 300g
- Tiêu xay: 1 thìa
- Gừng: Một ít
- Tỏi: Vài nhánh
- Nước mắm: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Tỏi tây
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Hành lá
- Tiêu hạt

2. Cách làm

- Dạ dày sơ chế sạch, ướp cùng một ít muối và vài lát gừng. Cho dạ dày và nước vào nồi áp suất đun sôi, khoảng 5 phút.
- Dạ dày luộc xong đem thái miếng mỏng vừa. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát, tỏi tây cắt khúc ngắn.
- Phi thơm hành, gừng, tỏi trong chảo dầu, cho ớt vào xào cùng, nêm bột canh.
- Sau đó cho dạ dày vào, thêm chút tiêu xay, 1 ít tiêu hạt, nước mắm và đường, đảo đều tay khoảng 2-5 phút thì tắt bếp.
- Cho dạ dày ra đĩa và thưởng thức khi món còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meshichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.