THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày hấp cay

Dạ dày hấp cay sần sật, dai dai sẽ là món ngon lý tưởng cho những ngày se lạnh đầu xuân.

1. Nguyên liệu

- Da dày: 500 g
- Muối: 1 thìa
- Giấm: 1 thìa
- Sa tế: 2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Nước quất: 2 thìa canh
- Hành băm: 1 thìa cafe

2. Cách làm

- Cho dạ dày vào bát tô, bỏ muối và giấm vào chung, bóp đều tay để làm sạch và khử mùi hôi của dạ dày. Chú ý lộn cả phần bên trong ra bóp cho sạch.
- Sau khi rửa sạch dạ dày và lặp lại thao tác 1 lần nữa. Bạn cho dạ dày vào nồi, đổ ngập nước, trần qua 2 - 3 phút rồi vớt ra và để ráo.
- Để làm sốt ướp dạ dày, cho sa tế, đường, nước quất và hành băm vào trộn đều chung một bát.
- Đổ hỗn hợp sốt lên dạ dày, xoa đều khắp bề mặt và cả bên trong dạ dày, ướp 15 phút.
- Sau khi dạ dày ngấm gia vị, bạn đem hấp dạ dày 30 - 40 phút xong tắt bếp.
Cho dạ dày ra và thái miếng vừa ăn.
- Cho dạ dày ra đĩa, trang trí đẹp mắt với rau sống rồi mời cả nhà cùng thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.