THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày hấp lá móc mật

Dạ dày hấp lá móc mật là một món nhậu rất tuyệt giành tặng ông xã.

1. Nguyên liệu

- 1 cái dạ dày
- ½ gói ngũ vị hương
- 1 thìa nước mắm
- ½ thìa hạt nêm
-  Hạt tiêu
- 1 củ hành khô
- Giấm
- 1 thìa mật ong
- 1 nhánh gừng
- Lá móc mật

2. Cách làm

- Làm sạch dạ dày bằng giấm hoặc lộn phần dạ dày rồi cho lên áp chảo khoảng 3 phút đến khi những phần trắng bong ra. Rửa sạch lại bằng chanh tươi hoặc giấm. Cách này giúp làm sạch và không bị hôi.
- Lá móc mật rửa sạch, để ráo.
- Ướp dạ dày với các gia vị như trên.
- Sau đó nhét phần lá móc mật vào bên trong dạ dày. Dùng giấy bạc gói lại hấp cách thủy khoảng 20 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho dạ dày vào chiên vàng. (Nếu thích bạn có thể lấy lá móc mật ra chiên cùng) còn không cứ để nguyên ăn cũng rất ngon. Chiên vàng khoảng 10 phút.
- Thái mỏng dạ dày hấp rồi chấm với mắm gừng ăn kèm với rau thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.