Dạ dày heo trộn cùng các loại gia vị vừa có thể làm món chính ăn kèm cơm hoặc làm món nhậu cho các anh các chú vào cuối tuần đều rất tuyệt!
Từng miếng dạ dày heo trộn cay giòn dai thấm vị cùng đậu phộng bùi béo sật sật góp phần cho bữa cơm thêm phần lạ miệng và thú vị. Món này có cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý làm dạ dày heo thật sạch là có món ăn ngon cho cả nhà!
1. Nguyên liệu
- 600g dạ dày heo
- Đậu phộng rang
- Dầu ớt (sa tế)
- Rượu nấu ăn
- 2 muỗng cafe giấm
- 1 muỗng cafe đường
- Xì dầu
- Một ít muối
- Vừng rang
- Gừng, hành
2. Cách làm
- Dùng muối và giấm rửa thật sạch dạ dày, sau đó cho vào nồi nước sôi đun khoảng 2 phút, thêm hành, gừng, ít hạt tiêu và rượu vào để loại bỏ mùi tanh. Kế đến, bạn vớt dạ dày ra, đổ bỏ nước đi, rồi đun một nồi nước sôi mới, lại thêm hành gừng và rượu vào đun thên 25 phút nữa.
- Luộc xong bạn vớt dạ dày ra, để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Thêm giấm pha đường vào.
- Kế đến, bạn cho ít xì dầu và hành cắt nhỏ tô đựng dạ dày.
- Thêm tỏi nghiền và dầu ớt cùng ít vừng rang vào.
- Cuối cùng, bạn cho đậu phộng rang vào và trộn đều tất cả.
- Lấy dạ dày heo trộn cay ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét