THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ba rọi chiên sả ớt

Thịt ba chỉ là phần thịt heo khá phổ biến, giá thành tương đối và biến tấu được nhiều món ngon, nhưng phần thịt này lại có một nhược điểm "to đùng" là nhiều mỡ. Nếu nấu không khéo món ăn sẽ rất ngấy và ngán. Thông thường chúng ta chỉ chiên lên, nhưng với một số gia vị đặc biệt như sả, tỏi và ớt, miếng thịt dậy mùi và bớt ngán hơn nhiều
Công thức ba rọi chiên sả ớt dưới đây không chỉ "nâng cấp" phần ba chỉ bình thường, nó còn cực đưa cơm giúp bạn tiết kiệm tiền thịt nữa đấy! Chần chừ gì mà không thử ngay nào!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
- 4 cây sả
- 4 tép tỏi
- 3 trái ớt hiểm
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Băm nhỏ các nguyên liệu tỏi, sả, ớt, để riêng từng loại.
- Thịt rửa sạch, để ráo, uớp 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường.
Chia nửa số sả, tỏi, ớt đã băm cho vào thịt ướp cùng.
- Xoa đều gia vị 2 mặt thịt, ướp ít nhất 30 phút hoặc có thời gian thì 2 tiếng.

Nếu có thời gian, ướp thịt trong 4h để thịt hơi lên men chua, món ăn sẽ ngon hơn.
- Sau khi ướp xong gạt sạch các các gia vị sả, tỏi, ớt xung quanh thịt để chuẩn bị đem chiên.
*Lưu ý: Việc này sẽ hạn chế sả, ớt… bị cháy khi chiên làm ảnh hưởng vị thịt.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu và cho thịt vào chiên. Thịt vừa cho vào trở ngay mặt kia và chiên, lật liên tục để thịt vàng đều 2 mặt.
Thịt vớt ra, nếu thấy nhiều dầu thì thấm qua 1 lớp giấy cho ráo dầu.
- Bắc chảo và 1 chút ít dầu vào đun nóng, cho số sả còn lại vào phi thơm, sau đó đến tỏi và đến ớt, phi thơm và săn lại thì vớt ra để riêng.
- Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa rồi rắc hỗn hợp sả, tỏi, ớt đã phi lên trên.
Thịt ăn kèm cùng dưa leo sẽ đỡ ngấy và ngon miệng hơn.
Thêm đĩa rau luộc hoặc cà pháo nữa là có ngay mâm cơm "tiêu chuẩn", ngon rẻ mà lại dễ làm rồi nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.