THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày quay ngũ vị

Vị ngon của món dạ dày thật biết cách hấp dẫn người thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Dạ dày: 1 cái
- Hồi, quế
- Ngũ vị hương, tiêu bắc
- Hành, tỏi: 1 củ

2. Cách làm

- Cách phổ biến nhất mọi người có thể làm là dùng giấm, chanh, đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay các mùi hôi. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp; dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày. Rửa lại vài lần cho thật sạch.
- Dạ dày làm sạch cho vào nồi hầm cùng quế, hồi.
- Khi dạ dày chín mềm cho ra rổ để ráo nước, xẻ làm bốn ướp với ngũ vị hương, hành tỏi cùng hạt tiêu.
- Trộn đều để dạ dày ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp rán để miếng dạ dày xém vàng.
- Khi dạ dày quay ngũ vị chín gắp ra đĩa thái miếng vừa ăn, ăn kèm với rau húng cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.