Vị ngon của món dạ dày thật biết cách hấp dẫn người thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- Dạ dày: 1 cái
- Hồi, quế
- Ngũ vị hương, tiêu bắc
- Hành, tỏi: 1 củ
2. Cách làm
- Cách phổ biến nhất mọi người có thể làm là dùng giấm, chanh, đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay các mùi hôi. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp; dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày. Rửa lại vài lần cho thật sạch.
- Dạ dày làm sạch cho vào nồi hầm cùng quế, hồi.
- Khi dạ dày chín mềm cho ra rổ để ráo nước, xẻ làm bốn ướp với ngũ vị hương, hành tỏi cùng hạt tiêu.
- Trộn đều để dạ dày ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp rán để miếng dạ dày xém vàng.
- Khi dạ dày quay ngũ vị chín gắp ra đĩa thái miếng vừa ăn, ăn kèm với rau húng cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét