Spicy Stewed Pig Stomach
Thật tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này trong tiết trời se lạnh, cực kì hợp với 1 bát cơm nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Vị cay thơm không quá nồng, dạ dày ngấm gia vị, vừa mềm, vừa có độ giòn dai nhất định. Còn chần chừ gì mà không thử làm món này ngay thôi!1. Nguyên liệu
- 200g dạ dày heo
- 1/3 muỗng canh bột ớt
- 20g cần tây, cắt thành khúc dài 3-4 cm
- Ớt đỏ, thái lát
- 2 tép tỏi, thái lát
- Gia vị: Xì dầu, hạt tiêu, bột canh, muối tinh, hạt nêm, đường, sa tế, tương ớt
2. Cách làm
- Dạ dày sơ chế sạch, bóp muối cả trong lẫn ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Trụng dạ dày qua 1 lượt nước sôi, vớt ra để ráo.
- Pha hỗn hợp sốt cay gồm 2 thìa tương ớt + 1/3 thìa bột ớt + 1 thìa sa tế + tỏi băm + 1 thìa đường + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột canh. Khuấy đều hỗn hợp này lên cho quyện vào nhau.
- Lúc này ta đổ hỗn hợp nước sốt cay vào, đảo đều để dạ dày từ từ ngấm gia vị. Lưu ý, để lửa vừa để tránh cháy chảo.
- Trước khi bắc ra cho ớt thái lát và cần tây thái khúc vào đảo cùng, khoảng 45 giây thì tắt bếp.
Lưu ý: Nếu muốn món ăn có màu sắc đỏ đẹp, bạn có thể dùng màu hạt điều. Nếu muốn có màu vàng ươm, có thể cho chút bột nghệ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét