THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày om cay

Spicy Stewed Pig Stomach

Thật tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này trong tiết trời se lạnh, cực kì hợp với 1 bát cơm nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Vị cay thơm không quá nồng, dạ dày ngấm gia vị, vừa mềm, vừa có độ giòn dai nhất định. Còn chần chừ gì mà không thử làm món này ngay thôi! 

1. Nguyên liệu

-  200g dạ dày heo
- 1/3 muỗng canh bột ớt
- 20g cần tây, cắt thành khúc dài 3-4 cm
- Ớt đỏ, thái lát
- 2 tép tỏi, thái lát
- Gia vị: Xì dầu, hạt tiêu, bột canh, muối tinh, hạt nêm, đường, sa tế, tương ớt

2. Cách làm

- Dạ dày sơ chế sạch, bóp muối cả trong lẫn ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Trụng dạ dày qua 1 lượt nước sôi, vớt ra để ráo. 
- Cắt dạ dày thành những miếng dài như hình bên dưới. 
- Pha hỗn hợp sốt cay gồm 2 thìa tương ớt + 1/3 thìa bột ớt + 1 thìa sa tế + tỏi băm + 1 thìa đường + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột canh. Khuấy đều hỗn hợp này lên cho quyện vào nhau. 
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng già thì thả vài lát tỏi vào phi thơm. 
- Cho dạ dày vào xào. Thêm 1/2 thìa hạt nêm vào đảo dạ dày khoảng 40 giây. 
- Lúc này ta đổ hỗn hợp nước sốt cay vào, đảo đều để dạ dày từ từ ngấm gia vị. Lưu ý, để lửa vừa để tránh cháy chảo.
- Thêm khoảng 50ml nước lọc cho vào chảo, om với lửa vừa và nhỏ khoảng 7 phút. 
- Trước khi bắc ra cho ớt thái lát và cần tây thái khúc vào đảo cùng, khoảng 45 giây thì tắt bếp.
- Trút dạ dày ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
Lưu ý: Nếu muốn món ăn có màu sắc đỏ đẹp, bạn có thể dùng màu hạt điều. Nếu muốn có màu vàng ươm, có thể cho chút bột nghệ.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công! 
(Theo Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.