Miếng thịt thơm đậm đà mùi sả, quế, hồi; phần da giòn rụm chấm cùng nước tương. Ăn cùng cải muối chua chắc hẳn sẽ rất hao cơm tối nay!
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt ba rọi (hoặc thay thế bằng thịt đùi)
- 3 cây sả
- Quế; hồi; gừng: mỗi thứ một ít
- Gia vị: bột nêm, nước mắm, ngũ vị hương
2. Cách làm
- Cho khoảng 500ml nước vào nồi, thêm 3 muỗng bột nêm, gừng, sả đập dập, quế, hồi.
- Thịt ba chỉ (hoặc thịt đùi) rửa sạch cho vào nồi nước dùng ở trên, luộc 10 phút. Tắt bếp cho ra đĩa.
- Khi thịt nguội dùng nĩa xăm trên da miếng thịt (càng xăm kĩ khi chiên da sẽ càng giòn).
- Pha gia vị ướp: 1 muỗng ngũ vị hương, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm (không ướp đường).
- Xoa miếng thịt với chén gia vị ướp rồi để trong 15 phút cho thấm.
- Dầu nóng, cho thịt vào chiên trên lửa trung bình trong 10-15 phút, nhớ trở đều miếng thịt.
- Thịt chín để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bày thịt lên đĩa, chấm cùng nước tương, tương ớt. Ăn kèm dưa cải muối hoặc dưa leo đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét