Đãi ông xã dạ dày hầm tiêu
1. Nguyên liệu
- Dạ dày heo: 1 cái
- Hạt tiêu sọ nguyên hạt: 15g
- Quế: 1 – 2 miếng nhỏ
- Hồi: 1- 2 tai nhỏ
- Rượu ngon, muối, dấm
2. Cách làm
- Dạ dày đem lộn trái, rắc muối vào bóp cho thật kĩ, rửa qua nước.
- Tiếp đến là đổ dấm vào bóp kĩ một lần nữa, rồi cũng đem rửa qua nước.
- Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối, cho dạ dày vào chần nhanh. Sau đó vớt ra, rửa qua nước lạnh cho đỡ nóng rồi dùng dao cạo qua 1 lượt quanh mặt trong của cái dạ dày.
- Lại lặp lại bước bóp với muối và dấm một lần nữa, sau đó rửa sạch. Lộn phải dạ dày lại như cũ, rửa sạch và lạng bỏ những phần mỡ bám trên dạ dày.
- Cho dạ dày vào thố (hoặc bát sứ có nắp), nhét hạt tiêu và quế, hồi vào bên trong dạ dày. Cho thêm khoảng 1 thìa con rượu vào cùng hạt tiêu.
- Gập các mép của chiếc dạ dày lại để che được hết hạt tiêu và quế, hồi bên trong. Rắc tiếp một ít hạt tiêu nữa và khoảng 2 thìa rượu lên trên cái dạ dày. Cuối cùng đậy vung thố lại, cho vào nồi đun cách thủy trong vòng 30 phút.
- Khi ăn thì đem thái dạ dày thành những miếng nhỏ vừa ăn. Chấm kèm với muối tiêu chanh..
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét