Dạ dày giòn giòn quện với trứng cút bùi bùi beo béo và vị dưa cải giòn chua thanh kết hợp lại với nhau rất hài hòa làm bữa cơm tối trở lên ngon hơn rất nhiều
1. Nguyên liệu
- Bao tử heo: 1 cái
- Trứng cút: 10 quả, luộc chín bóc bỏ vỏ
- Dưa cải chua: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa: 1 nhánh
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, đường, bột nêm, mì chính
2. Cách làm
- Để làm sạch bao tử mà không bị hơi khi mua về bạn nên cho bao tử vào một cái chảo khô đun trên bếp khoảng 3 phút (nhớ lộn mặt trong của bao tử nhé). Sau đó rửa sạch, dùng nước dưa chua rửa lại 2-3 lần là được.
- Bao tử làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp dạ dày với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa đường cùng hành tỏi khô băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút cho ngấm.
- Phi thơm hành tỏi cho bao tử vào xào với lửa lớn. Khoảng 4 phút tắt bếp cho dạ dày ra đĩa.
Xào bao tử trước khi kho giúp bao tử săn, còn giòn sau khi kho và thêm mùi thơm.
Xào bao tử trước khi kho giúp bao tử săn, còn giòn sau khi kho và thêm mùi thơm.
- Cũng chảo đó ta cho dưa vào xào nhanh tay. Nêm ½ thìa bột nêm. (Nếu dưa quá chua bạn có thể rửa dưa qua nước lã một vài lần).
- Cho bao tử, dưa đã xào vào nồi nhỏ cùng trứng cút đã luộc. Xóc đều lên và tiếp tục kho đến khi bao tử, dưa và trứng thấm gia vị.
- Cuối cùng thêm hành ngò, mì chính. Tắt bếp. (Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào kho cùng nhé).
- Xúc bao tử kho ra bát tô và dùng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét