THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày heo trộn chua cay

Dạ dày heo luộc đã ngon, cầu kì hơn nữa bạn có thể làm món dạ dày trộn chua ngọt, dai dai. Món dạ dày trộn này rất thích hợp làm món nhậu cho ông xã!
Món dạ dày trộn ăn như một món salad hoặc món nộm giòn giòn. Dạ dày trộn hấp dẫn bởi miếng dạ dày dai dai, giòn và thơm mùi các lá gia vị khi luộc; thêm đậu phộng giòn bùi và các loại lá thơm.

1. Nguyên liệu

- 1 cái dạ dày heo
- Lạc (đậu phộng) rang
- Rau mùi
- Hành, gừng, tỏi
- Hoa hồi, lá nguyệt quế
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, một ít giấm, 1 muỗng canh dầu sa tế, một ít đường, 1 muỗng cafe muối

2. Cách làm

- Rửa sạch dạ dày heo với muối. Sau đó thêm giấm để rửa một lần nữa cho sạch mùi hôi. Sau đó cho dạ dày vào nồi nước đun sôi.
- Nước trong nồi sôi, bạn vớt dạ dày ra, rửa sạch lại 1 lần nữa. Đổ nước vừa luộc đi. Rửa sạch nồi rồi thêm nước mới vào, thả dạ dày vào trong nồi để luộc. Thêm hành, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, muối, rượu vào nồi.
- Đun dạ dày trong khoảng 40 phút, đun lửa vừa cho dạ dày chín mềm. Dạ dày chín, bạn thử bằng cách chọc chiếc đũa qua miếng dạ dày một cách dễ dàng thì bạn tắt bếp và vớt dạ dày ra.
- Dạ dày để nguội, thái thành miếng dài nhỏ vừa ăn. Tỏi, rau mùi và lạc băm nhỏ, giã nhỏ.
- Đem trộn toàn bộ dạ dày và rau gia vị vào tô lớn. Thêm giấm, đường, nước tương, dầu mè, dầu sa tế vào, nêm nếm cho vừa ăn. Trộn đều và cho ra đĩa.
Bạn có thể làm món dạ dày trộn trong các bữa cơm, hoặc làm món nhậu cho các anh vào cuối tuần cũng ngon. Đặc biệt, với cách làm này, bạn có thể gia giảm lượng chua ngọt theo khẩu vị của bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.