Sau Tết nhiều đạm nhiều thịt thì một món ăn có vị dứa chua chua vừa thơm vừa lạ miệng sẽ làm chồng con hào hứng hơn với bữa cơm chiều.
Món ăn này có thể dùng làm món nhậu rất hao bia cho chồng đãi bạn, rất thơm ngon lạ miệng, các ông xã đều rất thích khi được thưởng thức nhất là sau dịp Tết toàn những món truyền thống.
1. Nguyên liệu
- Dạ dày, tràng heo sơ chế sạch
- Dứa: 2 quả nhỏ
- Hành tây: 2 củ
- Tỏi
- Rau răm, hành hoa
- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
2. Cách làm
- Dạ dày, tràng heo sơ chế sạch, cho vào trần sơ với nước sôi, bỏ ra rửa lại, để ráo nước.
- Thái dạ dày, tràng heo thành các miếng vừa ăn.
- Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, để ráo nước và thái rối.
- Hành tây, dứa sơ chế sạch. Hành tây bổ cau, dứa thái miếng mỏng vừa ăn
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào chảo với chút dầu ăn phi vàng thơm.
- Cho phần dạ dày, tràng heo vào xào chín, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.
- Khi dạ dày và tràng heo vừa chín, thêm phần dứa và hành tây vào xào cùng, nêm nếm lại với gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Các nguyên liệu xào trong chảo chín đều, thêm phần hành hoa, rau răm thái rối vào.
- Đảo nhanh tay cho hành hoa, rau răm chín tới, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm nếu gia đình ăn được cay nhẹ.
- Cho dạ dày, tràng heo xào dứa ra đĩa rộng, thưởng thức nóng với cơm trắng rất ngon và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét