Dạ dày xào măng tây giòn ngon, hấp dẫn đảm bảo ai cũng thích mê khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 1 cái dạ dày heo
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 nhánh sả đập dập
- 1 bó măng tây thái lát xéo
- 2 nhánh hành lá thái khúc
- 1 miếng gừng thái sợi
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 củ hành tây thái múi
- Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm vừa đủ
2. Cách làm
- Dạ dày lộn ngược dùng dao cạo hết chất nhớt, sau đó rửa với nước và muối, xả qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch... lộn ngược cái dạ dày lại như cũ. Nhét gừng, sả vào bên trong.
- Nấu 2 lít nước sôi cùng với 1 muỗng cà phê muối, sả, hoa hồi, cho dạ dày vào luộc với lửa vừa.
- Khi dạ dày chín thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh vài phút trước khi thái lát vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá, hành tây, gừng vào xào thơm.
- Kế đến cho măng và dạ dày vào xào chung cùng với 1/3 chén nước luộc gà. Nêm nếm gia vị vừa ăn, xào sơ cho măng chín là tắt bếp.
- Dạ dày xào măng tây cho ra đĩa, rắc chút tiêu rồi trang trí hoa tỉa từ dưa chuột, rau mùi cho hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét