Dạ dày ngâm mắm sả kiểu này nhất định sẽ khiến ông xã bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Cùng trổ tài nhé!
1. Nguyên liệu
- Dạ dày heo: 1 chiếc
- Muối hạt: 2 thìa
- Giấm: 4 thìa
- Bột ớt: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Nước mắm: 60 ml
- Đường: 40 g
- Sả: 5 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi băm: 1 thìa
2. Cách làm
- Dạ dày mua về bóp kĩ với 1 thìa muối hạt, 2 thìa giấm rồi đem rửa sạch. Sau đó, bạn lặp lại bước này một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn mùi thôi.
- Cho dạ dày vào nồi nước khác, thêm sả đập dập, hành tây, gừng thái lát, 1 thìa bột canh rồi luộc trong 40 phút. Sau đó, bạn vớt dạ dày ra, để nguội.
- Làm nước mắm ngâm dạ dày: cho 60ml nước mắm, 40g đường, 1 thìa bột ớt vào nồi khuấy đều rồi đun sôi, để nguội.
- Thái dạ dày thành miếng vừa ăn cho vào bát tô, thêm 1 thìa tỏi băm, 1/2 bát sả băm và hỗn hợp nước mắm đã đun vào ngâm trong 1 giờ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét