THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày ngâm mắm sả

Dạ dày ngâm mắm sả kiểu này nhất định sẽ khiến ông xã bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Cùng trổ tài nhé!

1. Nguyên liệu

- Dạ dày heo: 1 chiếc
- Muối hạt: 2 thìa
- Giấm: 4 thìa
- Bột ớt: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Nước mắm: 60 ml
- Đường: 40 g
- Sả: 5 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi băm: 1 thìa

2. Cách làm

- Dạ dày mua về bóp kĩ với 1 thìa muối hạt, 2 thìa giấm rồi đem rửa sạch. Sau đó, bạn lặp lại bước này một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn mùi thôi.
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho dạ dày vào chần qua 1 - 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch.
- Cho dạ dày vào nồi nước khác, thêm sả đập dập, hành tây, gừng thái lát, 1 thìa bột canh rồi luộc trong 40 phút. Sau đó, bạn vớt dạ dày ra, để nguội.
- Làm nước mắm ngâm dạ dày: cho 60ml nước mắm, 40g đường, 1 thìa bột ớt vào nồi khuấy đều rồi đun sôi, để nguội.
- Thái dạ dày thành miếng vừa ăn cho vào bát tô, thêm 1 thìa tỏi băm, 1/2 bát sả băm và hỗn hợp nước mắm đã đun vào ngâm trong 1 giờ.
- Cuối cùng, bày dạ dày ngâm mắm sả ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.